Vòng 1/8 Euro: Chủ nhà Đức rộng cửa?

banner

Chủ nhà Đức đang được đánh giá có nhiều ưu thế so với đối thủ Đan Mạch ở vòng 1/8, cả về thiên thời địa lợi nhân hòa. Tuy nhiên, tâm lí thoải mái không có gì để mất lại chính là vũ khí của đội khách.

ĐT Đức với áp lực là chủ nhà, ứng viên vô địch

Ngày 30/6, chủ nhà Đức sẽ tiếp Đan Mạch với kì vọng tiến sâu đến đích cao nhất của giải đấu. Toni Kroos và các đồng đội đang nhận được sự kì vọng rất lớn bởi có quá nhiều lợi thế: Thi đấu trên sân nhà, đội hình chất lượng với nhiều tài năng trẻ kết hợp với các ngôi sao kì cựu, bên cạnh đó là một vị HLV cá tính, bản lĩnh.

Dù vậy, kì vọng cũng đồng nghĩa với áp lực. ĐT Đức sẽ phải đối diện với áp lực buộc phải thắng, thậm chí nếu không lên ngôi vô địch cũng là một thất bại. Điều này rất có thể sẽ khiến các học trò của ông Nagelsmann căng cứng về tâm lí và không thể hiện được đúng khả năng của mình.

ĐT Đan Mạch với tâm lí thoải mái, không có gì để mất

Ở phía ngược lại, dù bị đánh giá thấp hơn và bất lợi so với chủ nhà, nhưng các cầu thủ Đan Mạch lại hoàn toàn thoải mái về tâm lí. Đây là điều duy nhất có thể lấy làm hi vọng về một bất ngờ mà Đan Mạch hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả đêm 30/6.

Pao Daily

Related posts

NÓNG: Ông Kim Sang-sik làm tân HLV trưởng ĐT Việt Nam

Paodaily

Lá thăm nghiệt ngã: Man City đối đầu Real ở Tứ kết Champions League

Paodaily

ĐT Việt Nam: Thầy Kim vừa vui vừa lo

Paodaily

Để lại bình luận